Image
Loading
28/03/2019 11:20 SA
Khách tham quan có thể chiêm ngưỡng hơn 50 cổ vật quý giá từ thời đồ đá cũ, đồ đá mới, đồ đất nung, đồ đồng cho tới thời đồ gốm của Việt Nam (từ năm 2000 trước Công nguyên cho đến thế kỷ thứ 19).
 
Một số cổ vật Việt Nam trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
 
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiều 27/3, tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở thủ đô Seoul đã diễn ra lễ khai mạc cuộc triển lãm một số cổ vật của Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Việt Nam.
 
Sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này được Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc tổ chức.
 
Tại đây, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng hơn 50 cổ vật quý giá từ thời đồ đá cũ, đồ đá mới, đồ đất nung, đồ đồng cho tới thời đồ gốm của Việt Nam (từ năm 2000 trước Công nguyên cho đến thế kỷ thứ 19).
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho rằng đây là một trong những kết quả thực chất trong quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc đồng thời bày tỏ sự tin tưởng cuộc triển lãm này sẽ góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hai nước.
Trong ảnh: Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phát biểu
tại lễ khai mạc triển lãm. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
Đại sứ Nguyễn Vũ Tú thăm quan triển lãm. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)
 
Ông Bae Kidong, Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, cho biết ông cảm thấy Hàn Quốc đang tiến gần Việt Nam hơn qua các hoạt động trao đổi kinh tế và văn hóa tích cực gần đây.
 
Ông cũng hy vọng cuộc triển lãm này là một cơ hội tốt để người dân Hàn Quốc hiểu biết hơn về Việt Nam và được đắm chìm trong sự quyến rũ độc đáo của Việt Nam.
 
Cuộc triển làm này sẽ mở cửa cho tới ngày 1 tháng 11 năm 2020./.
 
 
trang chủ

Chia sẻ:
Ý KIẾN BÌNH LUẬN  Ý KIẾN BÌNH LUẬN
  
  
  

Bài nổi bật

Khai mạc triển lãm “Di sản thiên nhiên Thế giới – triển lãm đặc biệt Jeju Hàn Quốc”

Khai mạc triển lãm “Di sản thiên nhiên Thế giới – triển lãm đặc biệt Jeju Hàn Quốc”

  • 01/07/2023 08:56 SA

Sáng 30/6, tại Bảo tàng Quảng Ninh đã diễn ra buổi khai mạc trưng bày triển lãm: “Di sản thiên nhiên thế giới – Triển lãm đặc biệt JEJU HÀN QUỐC”. Triển lãm do Trung tâm di sản thế giới Jeju phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Bảo...

Bài viết khác

Triển lãm chuyên đề “Mệnh lệnh từ trái tim” tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Triển lãm chuyên đề “Mệnh lệnh từ trái tim” tại Bảo tàng Quảng Ninh.

  • 04/06/2024 12:00 SA

Sáng ngày 04/6/2024, tại không gian trưng bày chuyên đề, Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Bảo tàng Binh chủng Hóa học, Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ninh và Khoa Môi trường – Trường Đại học Hạ Long tổ chức triển lãm chuyên đề Mệnh lệnh từ trái...