• Thông tin khoa học
  • Đến Bảo tàng Quảng Ninh chiêm ngưỡng gốm hoa nâu

Gốm hoa nâu là dòng gốm đặc trưng xuất hiện vào thời Lý-Trần, với đặc điểm dễ thấy là thường được thể hiện dưới dạng hoa văn men trắng trên nền men nâu, hoa văn nâu trên nền men trắng..

• Những khuôn bánh Trung thu lưu giữ tại BTLSQG

Ở Việt Nam, vào dịp Tết Trung thu (ngày rằm tháng tám âm lịch) hàng năm, mọi người lại được thưởng thức một loại bánh cổ truyền, bánh Trung thu, món quà ý nghĩa đối với người già và trẻ..

• Hình tượng tứ quý trong văn hoá Việt Nam

Tứ quý còn có những tên gọi khác như tứ thời hay tứ thì, tứ hữu. Tứ quý thể hiện dưới dạng tranh bộ bốn bức gọi là tứ bình. Ngoài ra tứ quý còn được tạo tác thành các..

• Chiếc máy bay do Việt Nam chế tạo

Trong khuôn viên trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Phòng không – Không quân có một hiện vật đặc biệt. Đó là chiếc máy bay TL-1 do cán bộ của Viện Kỹ thuật Không quân (nay là Viện Kỹ..

Đầu « Trước  1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6  Sau » Cuối

duong-link-khong-co Hôm qua: 304