Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:12/01/2019 04:35:10 CH

Nhân sự kiện diễn đàn du lịch Asean 2019 (ATF 2019), Bế mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi. Sáng 12/01, tại Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh phối hợp với Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề: “Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEANvà các nước đối tác”.


 

Đ/c Nguyễn Hồng Phương – Phó GĐ Sở VH và Thể thao phát biểu khai mạc Triển lãm

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Lê Minh Tân – Phó Giám đốc Sở Du Lịch; Trần Quang Hoàng – TP Văn hóa Văn nghệ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Kiều Đinh Sơn - Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh; Nguyễn Việt Bắc – TP Trưng bày Bảo tàng VH các dân tộc Việt Nam; các đồng chí trong ban lãnh đạo Bảo tàng Quảng Ninhcùng các vị đại biểu, các vị khách quý đến từ các cơ quan, trường học trên địa bàn.

Lễ cắt băng Khai mạc Triển lãm

Với trên 200 tài liệu hiện vật, trưng bày chuyên đề: “Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEANvà các nước đối tác” tập trung giới thiệu về văn hóa của 10 nước ASEAN: Bru-nây, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Mi-an-ma, Lào, Phi-líp-pin, Xinh-ga-po, Thái Lan, Việt Nam và các nước đối tác: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga. Không gian trưng bày thể hiện rõ cảnh quan thiên nhiên, đất nước, con người và văn hóa các nước, trong đó nhấn mạnh nghề thủ công, trang phục, ẩm thực, tập tục trong chu kỳ đời người, lễ hội và tín ngưỡng dân gian của từng quốc gia.

Triển lãm gồm 2 phần: Phần giới thiệu chung về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (gọi tắt là ASEAN) được đặt ở vị trí trung tâm của triển lãm với biểu tượng của Cộng đồng ASEAN và logo chính thức của Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019. Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (gọi tắt là ASEAN) được thành lập ngày 8/8/1967 tại Băng Cốc Thái Lan, Cộng đồng ASEAN đã chính thức ra đời vào ngày 31/12/2015 sau gần 5 thập kỷ tồn tại và phát triển với nhiều bước phát triển thăng trầm. Dưới mái nhà chung đó, các dân tộc tại 10 quốc gia Đông Nam Á gắn bó, hợp tác, chia sẻ lợi ích để giúp nhau phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng nền hòa bình trên chặng đường phát triển mới. Biểu tượng ASEAN với hình bó lúa tượng trưng cho nền kinh tế nông nghiệp của các nước trong khu vực, mười nhánh lúa tượng trưng cho mười quốc gia thành viên thể hiện cho sự ổn định, hòa bình, hữu nghị, thống nhất và năng động.

Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2019 tại Việt Nam với thông điệp:ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” và mục tiêu tăng cường hiệu quả hợp tác du lịch trong khu vực là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch, có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch ASEAN, hướng tới mục tiêu phát triển ASEAN thành một điểm đến chung, hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế, tăng cường tình hữu nghị, giao lưu văn hóa, củng cố hòa bình phát triển thịnh vượng trong khu vực, đồng thời diễn đàn còn là cơ hội để khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Phần 2: Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác. Giới thiệu khái quát bằng hình ảnh với gần 100 bức ảnh về văn hóavà đất nước, con người của 10 quốc gia trong cộng đồng ASEAN và các nước đối tác.

Bên cạnh những thông tin về hoạt động chung của cộng đồng ASEAN và đôi nét khái quát về đất nước, thiên nhiên, con người của các quốc gia ASEAN, triển lãm còn thiết kế không gian trải nghiệm, tương tác: nghệ thuật vẽ henna Malaysia và vẽ hoa văn batik Indonesia với mong muốn mang đến cho khách tham quan triển lãm sân chơi văn hóa hấp dẫn. Hy vọng sự thành công của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, ASEAN và quốc tế.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12/01 đến hết ngày 28/22/2019 tại không gian trưng bày chuyên đề (tầng 1, khối nhà Hội nghị) Bảo tàng Quảng Ninh.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:


Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 384
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,412
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,536
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,473
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,994,927