Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:26/04/2022 08:52:39 SA

Để chuẩn bị tốt cho Sea Games 31, sáng 25/4, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh đã diễn ra buổi Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) phục vụ Sea Games 31 do Phòng cảnh sát Phòng PCCC và CHCN công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức.


 
Phòng cảnh sát Phòng PCCC và CHCN công an tỉnh Quảng Ninh
phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức
thực tập PCCC và CHCN tại Cung QHHC&TL.
 
Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm tỉnh là nơi diễn ra môn Cờ vua Sea Games 31 từ ngày 11 đến ngày 21/5/2022. Đây là địa điểm ấn tượng với thiết kế độc đáo mang biểu tượng “cá Heo vờn sóng” có tầm nhìn thẳng ra vịnh Hạ Long và rất gần với khu phố sầm uất trung tâm Thành phố Hạ Long. Với thiết kế hiện đại, đồng nghĩa với việc có nhiều thiết bị điện, thiết bị dễ cháy, nơi tập trung đông người… có khả năng gây nguy cơ cháy cao. Do đó, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm được lựa chọn là nơi diễn ra buổi Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn do Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức và các cán bộ, nhân viên Bảo tàng Quảng Ninh là lực lượng chữa cháy tại chỗ được huấn luyện với tình huống giả định khi có sự cố cháy xảy ra.
 
Tình huống giả định như sau: Hồi 9h 30 phút ngày 25 tháng 4 năm 2022, xảy ra cháy tại khu vực sân khấu hội trường 920 chỗ - khối A trong khi diễn ra 01 hội thảo. Nguyên nhân do sự cố hệ thống đèn chiếu sáng sân khấu khiến ngọn lửa bắt vào phông rèm gây cháy từ trên tầng 1, tầng 2 khối A. Khói khí độc uy hiếp toàn bộ gian khán giả và lan ra toàn bộ tầng 2 khối A (Đang diễn ra hoạt động thi đấu cờ vua SEA GAMES 31). Trong quá trình thoát nạn có 10 người bị thương không tự di chuyển. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn, đồng thời báo cáo tới phòng Cảnh sách PCCC và CNCH. Nhận được tin báo cháy, lực lượng phương tiện của Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy.
 
Buổi thực tập là dịp để đánh giá năng lực chỉ huy điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với lực lượng PCCC cơ sở của Bảo tàng Quảng Ninh trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố phức tạp; tăng cường công tác thường trực, đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy, tìm kiếm CNCH, thông tin liên lạc và công tác hậu cần, phục vụ Seagames 31… Ngoài ra, lực lượng PCCC cơ sở còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, trang bị những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, biện pháp cứu người và sơ cấp cứu ban đầu….
 
Qua buổi thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phục vụ Seagames 31 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, các cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Quảng Ninh đã nắm được những cách thức để xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân và du khách về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, phục vụ tốt cho Seagames 31 đang chuẩn bị diễn ra.
 
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 455
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,492
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,616
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,553
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,995,007