Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:20/12/2020 09:53:44 SA

Sáng 17/12, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm thuộc Bảo tàng Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.


Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh, cùng dự có các đồng chí: Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bùi Thị Thu Hà, Phó Trưởng Ban văn hóa - xã hội, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí trong Ban giám đốc Sở, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn và các đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.
Đ/c Nguyễn Thái Linh, huấn luyện viên đội tuyển Pencak-Silat
nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam
 
Năm 2020, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biết rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của tỉnh nói chung, nhưng sự nghiệp Văn hóa, Thể thao của tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tốt. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước, nhất là tuyên truyền Đại hội đảng các cấp đã được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai tích cực và đạt được nhiều kết quả tốt; Thiết chế văn hóa, thể thao từ tỉnh xuống cơ sở được quan tâm đầu tư tương đối đồng bộ cả về số lượng và từng bước nâng cao chất lượng. Công tác quản lý nhà nước được tăng cường và đổi mới. Việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được quan tâm; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh được triển khai rộng khắp và đạt nhiều kết quả khích lệ. Các hoạt động bảo tàng, thư viện, điện ảnh, biểu diễn nghệ thuật, tuyên truyền cổ động... có nhiều khởi sắc, được quan tâm đầu tư và hỗ trợ. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ, thể thao thành tích cao thu được nhiều thành tích tốt.
 
Tập thể và cá nhân được nhận Cờ và Bằng khen
của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 
Sở Văn hóa và Thể thao đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh để tham mưu và tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch và các nhiệm vụ phát sinh. Thực hiện tốt công tác tham mưu các quy hoạch, đề án, phương án về thiết chế văn hóa thể thao; kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương trong tỉnh tăng cường công tác quản lý các hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao; tuyên truyền và tổ chức tốt, có hiệu quả các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao phục vụ kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh và của đất nước.
Ngoài những thành tích đạt được thì ngành Văn hóa và Thể thao vẫn còn 6 tồn tại hạn chế đã được Ban Giám đốc Sở thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục trong thời gian tới và đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm trong năm 2021 cho toàn ngành.
 
Các tập thể và cá nhân ngoài ngành Văn hóa – Thể thao
được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
 
Bảo tàng Quảng Ninh là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tự chủ 100% về kinh phí chi thường xuyên nên trong năm 2020 cũng là năm đầy khó khăn do dịch bệnh COVID-19, bên cạnh đó, do cơ chế kích cầu du lịch của tỉnh giảm vé tham quan Bảo tàng đã tác động không nhỏ đến đời sống CB,VC,NLĐ trong cơ quan, song Bảo tàng Quảng Ninh vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Tổ chức tốt việc đón hơn 360.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng; Tổ chức thành công các cuộc triển lãm như: Triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam 90 năm - Vinh quang và tự hào” nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên Canh Tý năm 2020”; Triển lãm “Không gian Tết Việt”; Triển lãm chuyên đề “Quảng Ninh - Những mốc son lịch sử”; Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm 2015 – 2020 chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV; Tổ chức thành công Lễ công bố 03 Bảo vật quốc gia (Trống đồng Quảng Chính, Thống đồng thời Trần, Mâm bồng gốm men vẽ nhiều màu); Lập hồ sơ đề nghị công nhận Bảo vật quốc gia cho 04 hiện vật: Thạp gốm hoa nâu thời Lý, Bình gốm hoa nâu Kinnary thời Lý, Bình gốm hoa sen thời Lý, Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông thời Lê Trung Hưng; Lập hồ sơ khoa học đưa vào Danh mục Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của tỉnh một số di tích như: chùa Trại Cấp (xã Tràng Lương), chùa Khánh Linh (xã Yên Đức), thị xã Đông Triều; Chùa Bồ Đài (phường Đại Yên), Địa điểm Công ty Pháp mỏ than Bắc Kì (SFCT) – Công ty khai thác than đầu tiên tại Việt Nam (phường Hồng Gai), thành phố Hạ Long; Chùa Phi Lai (phường Phương Đông), thành phố Uông Bí; Lập hồ sơ khoa học nâng cấp xếp hạng cấp Quốc gia di tích đền Xã Tắc, phường Ka Long, thành phố Móng Cái; Xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với di tích Đình Bình Ngọc, phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái…
 
Đ/c Kiều Đinh Sơn, Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh
nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh;
Các đ/c: Phan Thị Thúy Vân, Ngô Thị Ngọc Diệp, Đỗ Thị Thanh Mai
nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh.
 
Với những thành tích đạt được, năm 2020 nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành Văn hóa Thể thao có thành tích xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, cờ, bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao. Đồng chí Kiều Đinh Sơn, Giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Toàn ngành Văn hóa, Thể thao có 03 đồng chí được nhận danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp Tỉnh đều thuộc Bảo tàng Quảng Ninh. Đây là niềm vinh dự không chỉ riêng cá nhân các đồng chí mà là nguồn động viên khích lệ toàn bộ cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Quảng Ninh tích cực thi đua phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh trong năm 2021 và những năm tiếp theo./.
 
Bài: Phan Thị Thúy Vân
Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng (PGĐ Sở VHTT)
 
 
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 370
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,398
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,522
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,459
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,994,913

Liên kết Website