Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:18/04/2019 05:50:49 CH

Triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật : Thúc đẩy tăng trưởng xanh tại khu vực vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”, giai đoạn 2 do JICA( cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản) về tài chính và đào tạo kỹ năng tài trợ; nhằm hoàn chỉnh các Tour tham quan, du lịch sinh thái cộng đồng trên Đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh thông qua hai chương trình khám phá mới được xây dựng từ Dự án.


Sở Du lịch Quảng Ninh mời các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan báo chí, truyền thông tham gia chương trình Famtrip “ Khám phá hai hành trình du lịch sinh thái cộng đồng trên Đảo Quan Lạn” thời gian 02 ngày từ ngày 11-12/4/2019 tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Với nội dung cung cấp thông tin về hai sản phẩm khám phá du lịch sinh thái cộng đồng mới đã được xây dựng từ Dự án cho các đơn vị lữ hành và cơ quan báo chí truyền thông . Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia khảo sát thực tế và lên kế hoạch khai thác, quảng bá cho sản phẩm. Ngày đầu tiên đoàn được đi trải nghiệm hành trình 01 “ Khám phá lịch sử & văn hoá hào hùng đảo Quan Lạn”, đoàn đi thăm Đình Quan lạn, Chùa Linh Quang Tự, Miếu thờ ba ông tướng họ Phạm, Nghè Trần Khánh Dư, được nghe Thuyết minh viên hướng dẫn nội dung từng di tích một cách nhiệt tình, chu đáo. Sau khi tham quan các di tích đoàn được chèo thuyền rồng trên dòng sông Mang lịch sử, được Thuyết minh viên kể lại những chiến công hiển hách trong lịch sử chống giặc Nguyên Mông…Buổi tối đoàn giao lưu giữa doanh nghiệp địa phương và các đơn vị lữ hành, trao đổi Namecard, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại tại nhà hàng bãi biển Quan Lạn thật vui và tình cảm, mọi thành viên trong đoàn cảm nhận được sự chân thành, mộc mạc của các doanh nghiệp và người dân nơi đây.
Ngày thứ 2 trải nghiệm hành trình 02 khám phá “ Một ngày làm ngư dân trên đảo Quan Lạn” với các hoạt động trải nghiệm đánh cá truyền thống, chuẩn bị và thưởng thức các món ăn địa phương, tiếp xúc với người dân địa phương. Trước buổi đánh bắt cá, đoàn Famtrip được thuyết minh viên phổ biến về quy định an toàn, phương thức đánh bắt, kỹ năng, kinh nghiệm, cũng như cách phân biệt, nhận biết những loài hải sản có độc. Thời tiết trên đảo thật tuyệt, mát mẻ, không khí trong lành làm các thành viên trong đoàn ai cũng háo hức để bắt đầu được tham gia trải nghiệm “ Một ngày làm ngư dân”, đoàn chia làm 5 nhóm, mỗi nhóm có một Bác ngư dân đi cùng, lội nước khoảng hơn 2 km ra ngoài khơi để thả lưới. Với kinh nghiệm của mình mỗi đội đi theo Bác ngư dân để biết chỗ nào có cá để thả lưới, sau khi thả lưới xong mỗi thành viên trong nhóm sẽ dùng chiếc sào bằng tre đập xuống mặt nước để lùa cá vào lưới, Bác ngư dân nói hôm nay rất nhiều cá làm ai cũng phấn khởi và khi thu lưới về thấy cá giắt đầy lưới cảm giác thật vui và khó tả.
Sau hành trình khám phá “ Một ngày làm ngư dân” mỗi thành viên trong đoàn cảm nhận được nỗi vất vả của ngư dân trên đảo, sản phẩm thu được là những mẻ lưới đầy cá, được các đầu bếp chế biến và các thành viên trong đoàn Famtrip thưởng thức những thành phẩm tự tay mình đánh bắt.
Khám phá 02 hành trình du lịch sinh thái cộng đồng trên đảo Quan Lạn, được tìm hiểu về văn hoá, lịch sử hào hùng của mảnh đất nơi đây, được tự tay đánh bắt cá như ngư dân trên đảo, thưởng thức chính thành quả của mình, đó là những trải nghiệm thú vị trong hành trình “ Khám phá lịch sử & văn hoá hào hùng đảo Quan Lạn”; Một ngày làm ngư dân trên đảo Quan Lạn”.
Bài: Đỗ Hường
 
* Một số hoạt động trong chương trình Famtrip “ Khám phá hai hành trình du lịch sinh thái cộng đồng trên đảo Quan Lạn:
Trải nghiệm chèo thuyền Rồng trên sông Mang
 
Nghe hướng dẫn quy định, phương thức đánh bắt cá
Chuẩn bị ra khơi đánh bắt cá
Thành quả “Một ngày làm ngư dân trên đảo Quan Lạn”
Ảnh: Nhóm Famtrip Quan Lạn
 
 
 
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 157
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,185
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,309
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,246
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,994,700

Liên kết Website