Nguồn tin:admin
 • Cập nhật:06/11/2015 10:22:39 CH

Công trình Thư viện – Bảo tàng tỉnh là công trình quan trọng được chọn gắn biển chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh. Đồng thời, đây cũng là công trình hứa hẹn khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn kiến trúc độc đáo, đem đến nhiều bất ngờ cho nhân dân, du khách.


 
Bảo tàng, Thư viện tỉnh Quảng Ninh

 

 

 

Thông tin dự án:

- Tên công trình: Thư viện – Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

- Địa điểm: phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (Nằm trong quần thể các công trình Văn hóa thể thao cột 3, thành phố Hạ Long).

- Tư vấn thiết kế: Liên doanh Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị nông thôn và Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Salvador Perez Arroyo & cộng sự.

- Thi công:Công ty Cổ phần xây dựng số 2 Quảng Ninh; Công ty Cổ phần xây dựng số 18.1 Licogi và Công ty Cổ phần Tu tạo phát triển nhà Hà Nội

- Vốn đầu tư: 825 tỷ đồng. Trong đó, 425 tỷ đồng cho phần xây dựng cơ bản, khoảng 400 tỷ cho phần lắp đặt nội thất bên trong.  

- Hoàn thành dự kiến: Cuối năm 2013

Mục tiêu đầu tư:

Đầu tư xây dựng mới hợp khối Thư viện – Bảo tàng tỉnh để thay thế các công trình cũ đã xuống cấp; thực hiện chức năng nhiệm vụ của Thư viện tỉnh và Bảo tàng tỉnh; góp phần hoàn thành quần thể công trình Văn hóa tại khu vực Cột 3, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long; kết hợp với công trình Trung tâm tổ chức hội chợ và triển lãm, Quảng trường, Chiếu sáng nghệ thuật ven bờ vịnh Hạ Long để tạo ra một khu vực gồm các sản phẩm du lịch thu hút và giữ chân du khách đến với Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung; phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa của nhân dân trong tỉnh.

Sau đây là thông tin mô tả về dự án:

“Công trình có thiết kế độc đáo được chia làm 3 khối nhà, được kết nối với nhau bằng hệ thống đường cầu trên cao. Trong 3 khối nhà chính gồm có: khối nhà thư viện; khối nhà bảo tàng; khu vực hội thảo và trưng bày.

Ngoài ra, công trình còn có các hạng mục phụ trợ như hệ thống đường cây xanh, sân vườn, hệ thống thiết bị kỹ thuật… Sau khi hoàn thiện, Thư viện – Bảo tàng tỉnh sẽ kết hợp với Trung tâm triển lãm và tổ chức hội chợ, bảo tàng sinh thái, Quảng trường Cột 3, hệ thống chiếu sáng nghệ thuật ven bờ Vịnh Hạ Long hình thành nên quần thể Công trình văn hoá tại khu vực Cột 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

phần vỏ của toàn bộ khối toà nhà sẽ được bao bọc bằng 14.000m2 kính bán cường lực. Tổng mức đầu tư cho phần kính này là khoảng 42 tỷ đồng. Đây là lớp kính có độ đàn hồi tốt, có cường độ nén từ 60-70 kg/m2, có độ dày 12,76mm, có khả năng chống tự vỡ do biến đổi nhiệt. Với phần vỏ đó, tòa nhà sẽ trở thành tấm gương khổng lồ phản chiếu các hình ảnh thiên nhiên, cảnh vật bên ngoài.

Để phát huy hết hiệu quả của lớp kính bên ngoài, toàn bộ mặt tường được sơn màu đen. Đây là ý tưởng độc đáo của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo, một trong những kiến trúc sư hàng đầu thế giới hiện nay.” – Trích từ Halongtourism.com

Một số hình ảnh công trình từ thiết kế tới thi công:

 

 

 

 


Nguồn tin:admin
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 458
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,495
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,619
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,556
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,995,010

Liên kết Website