Nguồn tin:www.quangninh.gov.vn
 • Cập nhật:26/04/2019 04:43:00 CH

Chiều 25/4, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với tỉnh về công tác văn hóa, thể thao du lịch. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi làm việc.


 Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi làm việc. 
Theo báo cáo của UBND tỉnh, năm 2018, công tác văn hóa, thể thao du lịch của Quảng Ninh đều đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, trong lĩnh vực văn hóa, tỉnh đã triển khai sâu rộng, hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tăng cường đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thiết thực nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho nhân dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tu bổ, tôn tạo, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa của hơn 613 di tích lịch sử và danh thắng, trong đó có 140 di tích được xếp hạng.
 
Trong lĩnh vực thể thao, tỉnh đã tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp, Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, đăng cai các giải thể thao quốc gia và quốc tế. Các đoàn vận động viên của tỉnh đã tham gia và thi đấu trên 50 giải thể thao trong nước và quốc tế, đạt 228 huy chương các loại.
Quang cảnh buổi làm việc.
Trong lĩnh vực du lịch, năm 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 12,2 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt 23,6 nghìn tỷ đồng, tăng 28,1% sơ với cùng kỳ. Toàn tỉnh đã tổ chức trên 50 sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh. Đặc biệt, tỉnh đã đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại phục vụ phát triển du lịch với việc khánh thành và đưa vào hoạt động Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng... Bên cạnh đó, công tác quảng bá, xúc tiến và xây dựng sản phẩm du lịch được quan tâm, hoạt động quản lý môi trường kinh doanh du lịch được đảm bảo...
 
Năm 2019, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị "Về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn"; Nghị quyết 11-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh "Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ninh đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững". Bên cạnh đó, nâng cao năng lực tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp thuộc ngành văn hóa và thể thao gắn với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả các sản phẩm, dịch vụ du lịch, biểu diễn nghệ thuật, văn hóa, bảo tàng, thư viện....
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị. 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát biểu, đóng góp ý kiến với tỉnh Quảng Ninh trong đầu tư đồng bộ cho Khu du lịch quốc gia Trà Cổ, Móng Cái mới được công nhận nhằm thúc đẩy phát triển du lịch biên giới; đẩy mạnh công tác quản lý di sản gắn với phát triển du lịch; quan tâm, dành nhiều cơ chế đầu tư hơn nữa cho phát triển thể thao, đặc biệt là những vận động viên có thành tích cao nhiều năm liền trong các môn thế thao mũi nhọn, truyền thống của tỉnh; tăng cường công tác cải cách hành chính đối với các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch...
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu bộ, ngành Trung ương. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục xem xét, tham mưu Chính phủ sớm ban hành các quy chế, hướng dẫn cụ thể về công tác quản lý đối với các hoạt động quản lý karaoke, vũ trường; ban hành khung giá các loại hình dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch; điều chỉnh kinh phí chương trình mục tiêu về văn hóa theo hướng tăng mức chi và có sự phân bổ hợp lý với từng vùng, miền... Bên cạnh đó, đề xuất Trung ương xem xét đồng thuận cho Quảng Ninh có cơ chế đặc thù với thị trường khách du lịch Trung Quốc, cũng như thực hiện thí điểm một số nội dung liên quan đến hoạt động du lịch... Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý văn hóa, du lịch, từ đây làm cơ sở đánh giá hiệu quả để xem xét nhân rộng trong cả nước.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác văn hóa, thể thao, du lịch mà tỉnh Quảng Ninh đạt được trong năm 2018. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị tỉnh, sở, ngành tiếp tục đổi mới công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, tăng cường quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý chặt chẽ, nghiêm khắc những vi phạm trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh. Đồng chí tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của tỉnh trên các lĩnh vực để tập trung nghiên cứu, báo cáo Trung ương, tạo điều kiện, cơ chế cho địa phương thực hiện hiệu quả.

Nguồn tin:www.quangninh.gov.vn
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 496
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,573
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,697
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,634
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,995,088

Liên kết Website