Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:28/07/2020 09:26:56 SA

Tối 25/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh đã diễn ra đêm nhạc Đỗ Hòa An với chủ đề: “Hạ Long biển nhớ”.


Tiết mục mở màn “Đêm nhạc Đỗ Hòa An – Hạ Long biển nhớ” do tốp ca Công ty than Hòn Gai trình bày
 
Chương trình do UBND tỉnh chỉ đạo, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp cùng với Trung tâm Truyền thông Tỉnh, Trường Đại học Hạ Long, Hội VHNT Quảng Ninh, Cung Văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh tổ chức.
 
Ông Trần Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh
– Đại diện Ban tổ chức phát biểu tại đêm nhạc
 
Chương trình được diễn ra với sự tham dự của gần 1000 đại biểu là lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông; Nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.
 
Đêm nhạc có tổng thời lượng chương trình 90 phút được chia làm 3 phần: Đảng là mùa xuân người thợ; Thầy cô và mái trường; Quảng Ninh miền đất thân yêu với 14 ca khúc đặc sắc của nhạc sĩ Đỗ Hòa An có giá trị lan tỏa đến công chúng yêu âm nhạc vùng Mỏ.
 
Chương trình có sự góp mặt của các ca sỹ thành danh và là thế hệ học trò của nhạc sĩ Đồ Hòa An như: Ngọc Anh, Tuấn Anh, Hoàng Tùng…, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và trên 100 nghệ sỹ, diễn viên, nhạc sỹ, ban nhạc của tỉnh Quảng Ninh.
 
Nhạc sỹ Đỗ Hòa An và học trò của mình – Ca sỹ Ngọc Anh giao lưu tại sân khấu Đêm nhạc
 
“Đêm nhạc Đỗ Hòa An” được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh và tri ân 70 năm cuộc đời, sự nghiệp của nhà giáo ưu tú - nhạc sĩ Đỗ Hòa An với những di sản âm nhạc để lại cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Ông đã sáng tác khoảng 700 nhạc phẩm với nhiều chủ đề khác nhau: về Tổ quốc, về Đảng, Bác Hồ, về vùng than, biển đảo, về mái trường, thầy cô và nhiều ca khúc viết cho thiếu nhi, trong đó có gần 300 ca khúc về Quảng Ninh.
 
Có thể nói, nhà giáo ưu tú - nhạc sĩ Đỗ Hòa An là một người nhạc sĩ được đông đảo nhân dân mến mộ bởi những tác phẩm âm nhạc trữ tình, sâu lắng, đi vào lòng người, đồng thời ông cũng có những đóng góp đáng kể cho phong trào âm nhạc cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhiều ca khúc được giải thưởng cao của các bộ, ngành Trung ương và của Tỉnh, có nhạc phẩm đã được biên soạn trong chương trình sách giáo khoa phổ thông truyền dạy cho các cháu học sinh.
 
Thông qua “Đêm nhạc Đỗ Hòa An” góp phần động viên, khích lệ đội ngũ văn nghệ sỹ sáng tạo, cho ra đời các tác phẩm có giá trị nghệ thuật, phản ánh thực tiễn cuộc sống. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
Một số tiết mục tại đêm nhạc:
 
 
 
 
 
 
 
Bài, ảnh: Đặng Hoa - BTQN
 
 
 
 

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 485
  duong-link-khong-co Hôm nay: 1,560
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,593
  duong-link-khong-co Tuần này: 25,703
  duong-link-khong-co Tuần trước: 26,630
  duong-link-khong-co Tháng này: 250,158
  duong-link-khong-co Tháng trước: 345,172
  duong-link-khong-coTất cả: 2,831,214

Liên kết Website