Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:21/04/2021 08:26:42 SA

Sáng 20/4, ông Phạm Tuấn Hải, một trong 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam đã có buổi tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh


 
Ông Phạm Tuấn Hải là một đầu bếp Việt Nam, thành viên của Hiệp hội các đầu bếp Đông Nam Á, được bình chọn là một trong 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam. Trước khi trở thành giám khảo Chương trình MasterChef, ông đã có 27 năm kinh nghiệm làm đầu bếp tại các khách sạn hàng đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, chiến thắng giải thưởng Bàn Tay Vàng do Tổng Cục Du lịch Việt Nam tổ chức. Ông hợp tác với nhà xuất bản Philippines phát hành cuốn sách Đông Tây Ẩm Thực, giới thiệu văn hóa Âu Á và ẩm thực tinh túy của Việt Nam; phát hành sách Hướng Dẫn Ẩm Thực cho thị trường Hàn Quốc về những món ăn dinh dưỡng hài hòa trong ẩm thực Á Châu. Hiện nay ông là Giám đốc Công Ty TNHH Hi Chef - Chuyên tư vấn và phát triển mảng ẩm thực cho các nhà hàng ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Tham quan Bảo tàng Quảng Ninh sáng nay, ông rất ấn tượng với kiến trúc và các không gian trưng bày vừa mang tính hiện đại nhưng vẫn chuyển tải được truyền thống lịch sử, văn hóa của vùng đất và con người Quảng Ninh. Với ông, thời gian lưu lại Quảng Ninh không nhiều nhưng qua cách hướng dẫn thịnh tình của Thuyết minh viên Bảo tàng Quảng Ninh đã khiến ông xem rất chăm chú, không bỏ xót một bộ sưu tập hiện vật trưng bày nào. Điều làm ông chú ý và lưu lại lâu nhất đó là không gian văn hóa các dân tộc Quảng Ninh tại tầng 3, đặc biệt là không gian bếp của người Hoa với nồi hấp khâu nhục, món ăn đặc trưng của người Hoa.
 
Với cách đón tiếp thịnh tình, thuyết minh chuyên nghiệp, hy vọng Bảo tàng Quảng Ninh sẽ được đón tiếp nhiều vị khách đặc biệt hơn nữa, khẳng định vị thế của Bảo tàng trong hành trình điểm đến tham quan của du khách khi đến với Hạ Long, Quảng Ninh.
 
Một số hình ảnh Đầu bếp Việt Nam – ông Phạm Tuấn Hải tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh
 
 
 
 
 
 
 
 
Phan Thúy Vân

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 224
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,252
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,376
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,313
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,994,767

Liên kết Website