Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:07/01/2022 12:20:54 SA

Thực hiện kế hoạch số 26-KH/ĐTN ngày 26/11/2021 của Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao về việc tổ chức Đại hội chi đoàn, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở VHTT lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh và Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Chiều 05/01/2022, Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp.


Quang cảnh Đại hội
 
Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Vũ Dũng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh; Lê Thị Vân Anh – Bí thư BCH Đoàn Sở VHTT; Bùi Thành Trung – Phó Bí thư BCH Đoàn Sở VHTT và đặc biệt là sự có mặt đông đủ các đoàn viên chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh.
 
Đại hội đã bầu ra đoàn Chủ tịch gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Hội – Bí thư Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh nhiệm kỳ 2019-2022 báo cáo Tổng kết hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022-2024. Nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh đã nỗ lực cố gắng không ngừng và đạt được những thành tích đáng khích lệ như: Chi đoàn đã chủ động tổ chức các hoạt động đoàn thể, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Sở phát động, 100% đoàn viên trong chi đoàn được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022-2024: Đẩy mạnh chương trình rèn luyện Đoàn viên trong nhiệm kỳ mới, gắn với những sự kiện quan trọng trong giai đoạn 2022-2024. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Đổi mới, nâng cao trách nhiệm hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; Chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; Đề xuất, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng về các chủ trương, biện pháp để nâng cao chất lượng đoàn viên; Đẩy mạnh phong trào thanh niên, thi đua tình nguyện…
 
Đại hội cũng thông qua Báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kỳ 2019-2022, qua đó, chi đoàn đã mạnh dạn nêu ra những tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm, đồng thời đưa ra một số chỉ tiêu cụ thể: Một là: Thường xuyên đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên thanh niên; Hai là: Thường xuyên đổi mới hình thức sinh hoạt và các hoạt động của chi đoàn. Kịp thời nắm bắt và triển khai các nội dung chỉ đạo của Chi bộ, định hướng của Đoàn cấp trên, từ đó Ban chấp hành phải năng động, sáng tạo, mạnh dạn đổi mới nội dung, hình thức hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Sau mỗi hoạt động đều phải có sơ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm; Ba là: Phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, xem đây là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của hoạt động công tác Đoàn; Bốn là: Thường xuyên tổ chức giao lưu, trao đổi với các đoàn bạn, qua đó học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, tăng cường sự gắn kết giữa các cơ sở đoàn, tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên của chi đoàn tham gia; Năm là: Đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động chi đoàn để thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động phong trào, lựa chon giới thiệu đoàn viên thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
 
Đại hội cũng được nghe các tham luận: Vai trò của Đoàn thanh niên trong các hoạt động chuyên môn và trong công tác xây dựng Đảng; Các giải pháp củng cố, phát triển công tác Đoàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bảo tàng Quảng Ninh năm 2022… và các ý kiến đóng góp trực tiếp tại Đại hội.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Vân Anh – Bí thư ĐTN Sở VHTT chúc mừng và biểu dương những thành tích mà chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đã có những hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và thiếu niên nhi đồng. BCH Chi đoàn Sở đánh giá cao các hoạt động, tham mưu của Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh, động viên đoàn viên thanh niên tích cực hơn nữa trong việc tham gia công tác Đoàn trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng đóng góp một số ý kiến chỉ đạo để chi đoàn hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2022-2024.
 
Đồng chí Nguyễn Vũ Dũng – Phó Bí thư Chi bộ thay mặt Ban chi ủy, Ban giám đốc biểu dương tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh. Chi ủy rất quan tâm đến những nội dung hoạt động của Đoàn thanh niên, từ hoạt động chuyên môn đến các hoạt động trải nghiệm, quảng bá…, đồng chí mong muốn BCH mới cần thích ứng với điều kiện mới, theo chủ đề công tác của năm 2022: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để từ đó đưa ra những hoạt động phù hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp, khơi dậy sức trẻ trong thanh niên, cùng xây dựng Bảo tàng Quảng Ninh ngày càng phát triển cũng như đưa phong trào đoàn ngày càng chất lượng hơn.
 
Đồng chí Nguyễn Vũ Dũng – Phó Bí thư Chi bộ,
phó giám đốc Bảo tàng Quảng Ninh phát biểu tại Đại hội
 
Đại hội Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh nhiệm kỳ 2022-2024 đã bầu ra BCH Chi đoàn khóa mới, bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Kết quả, 03 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Đoàn, đồng chí Tô Thị Bích Ngọc được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh nhiệm kỳ 2022-2024 với 95% số phiếu tín nhiệm.
 
BCH Đoàn Sở VHTT tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Đại hội thông qua các chỉ tiêu, nghị quyết và biểu quyết với tinh thần tập trung dân chủ. 100% các đồng chí đoàn viên tán thành nghị quyết đại hội.
 
Với niềm tin vào tinh thần, kết quả của Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024, chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, có những hoạt động, phần việc ý nghĩa góp phần hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở VHTT lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027./.
 
*Những hình ảnh tại Đại hội Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh nhiệm kỳ 2022-2024:
 
Đ/c Nguyễn Vũ Dũng thay mặt Ban Chi ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn khóa mới
 
 
 
Đ/c Lê Thị Vân Anh – Bí thư BCH Đoàn Sở VHTT phát biểu tại Đại hội
 
Đ/c Đỗ Thị Yến thay mặt các đoàn viên thanh niên đọc tham luận tại Đại hội
 
Bỏ phiếu bầu BCH mới
 
 
 
 
BCH Chi đoàn Bảo tàng Quảng Ninh nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 1040
  duong-link-khong-co Hôm nay: 6,455
  duong-link-khong-co Hôm qua: 8,743
  duong-link-khong-co Tuần này: 15,198
  duong-link-khong-co Tuần trước: 24,413
  duong-link-khong-co Tháng này: 266,889
  duong-link-khong-co Tháng trước:
  duong-link-khong-coTất cả: 2,674,748

Liên kết Website