Nguồn tin:bvhttdl.gov.vn
 • Cập nhật:22/07/2019 03:14:15 CH

Sáng ngày 19/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với ngài Bruno Angelet – Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam.


 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại cuộc họp.
 
Tại buổi làm việc này, ngài Bruno Angelet – Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, tổ chức các hoạt động văn hóa của các nước châu Âu tại Việt Nam.
 
Ngài Bruno Angelet cho biết, Đại sứ các nước châu Âu luôn xác định hợp tác văn hóa là lĩnh vực rất quan trọng, là tiền đề và sợi dây gắn kết lâu dài giữa các quốc gia trong đó có Việt Nam.
 
Trong những năm qua, Trung tâm Văn hóa các nước châu Âu có trụ sở tại Việt Nam đã hoạt động rất hiệu quả, làm đúng vai trò và chức năng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia.
Ngài Bruno Angelet – Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (người ngồi giữa) cùng các Đại sứ một số nước châu Âu.
 
Được biết, cuối tháng 9/2018, Chính phủ Việt Nam có ban hành Nghị định 126 về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam trong đó quy định rất cụ thể điều kiện cũng như nguyên tắc hoạt động của các Trung tâm Văn hóa nước ngoài.
 
Cũng theo ngài Bruno Angelet – Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu, hiện nay, các quốc gia châu Âu có đại sứ quán tại Việt Nam đã nghiêm túc chấp hành sau khi Nghị định này được ban hành. Tuy nhiên, theo Đại sứ một số nước thì quá trình thực hiện Nghị định này vẫn còn một vài khó khăn.
 
Chính vì vậy, cuộc gặp giữa Đại sứ quán các nước châu Âu và Bộ VHTTDL để thảo luận cách thức hợp tác và thực hiện Nghị định 126 hiệu quả hơn trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt này, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Việt Nam luôn xác định hợp tác văn hóa là đi đầu trong mối quan hệ với các quốc gia trên thế giới.
 
Nghị định 126 ra đời với mục đích chính nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của các cơ sở văn hóa của nước ngoài tại Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định: "Đây là một Nghị định rất quan trọng, quá trình xây dựng Bộ VHTTDL cũng đã nhiều lần trao đổi, làm việc với các Đại sứ, Trung tâm Văn hóa các nước tại Việt Nam".
 
Với những đề xuất của các Đại sứ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sẽ thành lập một nhóm công tác để cùng phối hợp với Đại sứ quán các nước để thường xuyên trao đổi, hỗ trợ trong quá trình thực hiện Nghị định này.
 

Nguồn tin:bvhttdl.gov.vn
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 469
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,512
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,636
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,573
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,995,027

Liên kết Website