Nguồn tin:BTQN
 • Cập nhật:29/12/2021 10:35:53 SA

Thực hiện văn bản số 2372/SVHTT-BCHCĐ ngày 02/12/2021 của Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh – Ban Chấp hành Công đoàn Sở về việc Tổ chức Hội nghị Công chức,Viên chức năm 2022, sáng ngày 16/12/2021, Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức và Người lao động (CB,VC-NLĐ) năm 2022.


Quang cảnh Hội nghị CBVCNLĐ Bảo tàng Quảng Ninh năm 2022
 
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Đỗ Trọng Đạt, UVBCH Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công Đoàn Sở VHTT cùng toàn thể CB,VC,NLĐ cơ quan Bảo tàng Quảng Ninh dự Hội nghị.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT
phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Hội nghị với sự điều hành của Đoàn Chủ tịch gồm các đồng chí: Kiều Đinh Sơn, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc cơ quan; Nguyễn Vũ Dũng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc cơ quan; Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở.
 
Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Công đoàn và phong trào thi đua năm 2021; nhiệm vụ công tác Công đoàn và phong trào thi đua trọng tâm năm 2022; Báo cáo công khai tài chính năm 2021; Báo cáo công tác Thanh tra Nhân dân năm 2021; Báo cáo Tổng hợp các ý kiến tham gia đóng góp sửa đổi, bổ sung các Quy chế, Quy định, Nội quy… trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.
 
Năm 2021 ngoài những thuận lợi về cơ sở vật chất, con người.., do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Bảo tàng Quảng Ninh cũng gặp không ít khó khăn như: hơn hai tháng (tháng 02 và tháng 8) Bảo tàng phải đóng cửa không hoạt động đón tiếp khách, công việc chuyên môn đôi khi phải ngừng trệ;
 
Trong năm 2021, Bảo tàng là đơn vị gặp khó khăn rất lớn trong việc thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động khi đơn vị tự chủ 100% chi thường xuyên (nếu so với năm 2020, thì lượng khách đến với Bảo tàng Quảng Ninh giảm khoảng 75%; nguồn thu phí tham quan cũng giảm gần 85%);
 
Việc xây dựng Phương án, quản lý vận hành và đề án quản lý, sử dụng tài sản công theo Luật định gặp rất nhiều khó khăn vướng mắc, chưa được sự phê duyệt để quản lý, khai thác hết công năng, hiệu quả của công trình.
 
Tuy nhiên, Bảo tàng Quảng Ninh đã phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trên tất cả các lĩnh vực công tác: Hành chính - Quản trị: Kiểm kê - Bảo quản; Tuyên truyền - Cơ sở: Kỹ thuật thiết bị; Nghiên cứu - Sưu tầm - Trưng bày; Di tích; Quản lý Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm; Dịch vụ; Thông tin và Bảo tồn, Phát huy Di sản Văn hóa và các hoạt động đoàn thể. Nhiều danh hiệu, giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được trao cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua của đơn vị.
 
Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận, góp ý bổ sung trực tiếp, ý kiến giải đáp của Đoàn Chủ tịch và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở, Hội nghị thống nhất quyết nghị một số nội dung chủ yếu sau:
 
- Nhất trí thông qua nội dung các báo cáo đã được trình bày tại Hội nghị.
- Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2022 trên các lĩnh vực chuyên môn, đoàn thể và các nhiệm vụ khác.
- Thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng và các công tác khác theo quy định của ngành và của tỉnh.
- Xây dựng tập thể cơ quan Bảo tàng Quảng Ninh đoàn kết, thống nhất và đề ra danh hiệu thi đua trong năm 2022. Đối với Chi bộ: phấn đấu đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Đối với Danh hiệu tập thể: “Tập thể Lao động xuất sắc”; 03 phòng chuyên môn nhận Giấy khen của Sở. Đối với cá nhân: 100% Cán bộ, viên chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ; đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; Trong đó, 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 05 cá nhân được nhận Giấy khen của Sở; 09 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; phấn đấu có cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh; “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Đối với Công đoàn: phấn đấu đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Đối với Chi đoàn: giữ vững danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
 
Hội nghị cũng đã thống nhất rõ được trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, Công đoàn và CB,VC-NLĐ cơ quan Bảo tàng Quảng Ninh.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT ghi nhận và biểu dương một số thành tích mà Bảo tàng Quảng Ninh đã đạt được trong năm qua như: Hoàn thiện việc lập hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt đối với Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô; Tham mưu đề xuất lập hồ sơ đề nghị công nhận bảo vật Quốc gia đợt 10 năm 2021 đối với 04 hiện vật tiếp theo của Bảo tàng Quảng Ninh; Lập hồ sơ đề nghị nâng hạng bảo tàng (từ hạng II lên hạng I, là Bảo tàng cấp tỉnh thứ 8 trong cả nước)... Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế chưa được nêu cụ thể trong báo cáo. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nói chung, tác động không nhỏ đến đời sống CB, VC, NLĐ Bảo tàng Quảng Ninh, nhưng CB, VC, NLĐ Bảo tàng Quảng Ninh đã đồng lòng vượt khó, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân của Bảo tàng Quảng Ninh được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong các hoạt động năm 2021.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT
trao giấy chứng nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân
 
Đồng chí cũng đưa một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 mà Bảo tàng cần thực hiện, đó là: Phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ trong cơ quan, đơn vị; Thực hiện có hiệu quả các hoạt động chuyên môn; Vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022; Cùng đồng sức đồng lòng xây dựng cơ quan đơn vị trở thành một Bảo tàng hàng đầu của Việt Nam.
 
Hội nghị đã biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua năm 2021.
 
Để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, trước khi vào Hội nghị, toàn thể CB-VC-LĐ, đại biểu được test nhanh đều có kết quả âm tính, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị CB,VC,NLĐ Bảo tàng Quảng Ninh năm 2022
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Biểu quyết thông Nghị quyết Hội nghị CBVCNLĐ Bảo tàng Quảng Ninh năm 2022
 
Đặng Thị Hoa

Nguồn tin:BTQN
 • Di sản văn hóa Phật giáo
 • Đèn cổ Việt Nam
phat giao

Thống kê truy cập

 • duong-link-khong-co Đang online: 109
  duong-link-khong-co Hôm nay: 2,137
  duong-link-khong-co Hôm qua: 3,648
  duong-link-khong-co Tuần này: 18,261
  duong-link-khong-co Tuần trước: 18,793
  duong-link-khong-co Tháng này: 271,198
  duong-link-khong-co Tháng trước: 340,752
  duong-link-khong-coTất cả: 2,994,652

Liên kết Website